Phương pháp dọn dẹp phòng ngủ đón Tết nhiều may mắn

Bài viết của tranly
Xuất bản:06-02-2018 08:32:28

Dọn dẹp phòng ngủ là một việc rất quan trọng đối với sức khỏe cũng như chất lượng giấc ngủ của bạn và gia đình.

Tết là thời điểm mọi người bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa cho sạch sẽ, gọn gàng. Việc dọn dẹp phòng ngủ tươm tất là một việc rất quan trọng bởi đây là nơi chúng ta dành ra rất nhiều thời gian nhưng lại ít được chú tâm. Không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà một phòng ngủ sạch và gọn sẽ giúp bạn tránh được các bệnh về đường hô hấp, viêm nhiễm do vi khuẩn, nấm gây ra.

Thay vỏ Chăn – Ga – Gối thường xuyên

Thường xuyên giặt vỏ gối – ga – chăn sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn, tránh được các bệnh viêm nhiễm do bụi bẩn, vi khuẩn bám trên giường gây nên.

thay vỏ gối, chăn, ga thường xuyên

Thường xuyên thay vỏ chăn – Ga – Gối để đảm bảo sức khỏe (Ảnh: ST)

Luôn giữ sàn nhà sạch sẽ

Không phải ai cũng có thói quen mang dép trong nhà vì vậy việc di chuyển trên sàn nhà không sạch sẽ khiến bui bẩn theo đó bám lên trên giường. Nhất là các gia đình có trẻ nhỏ thì chúng thường xuyên bò dưới sàn nhà. Chính vì vậy, giữ cho sàn nhà luôn sạch sẽ là rất cần thiết.

vệ sinh sàn nhà

Vệ sinh sàn nhà sạch sẽ cho phòng ngủ tươi mát (Ảnh: ST)

Khi dọn dẹp phòng ngủ thì việc quét dọn và lau chùi luôn được ưu tiên. Đối với những gia đình dùng thảm đẹp phòng ngủ để trang trí thì nên thường xuyên đem ra dũ sạch bụi bẩn cũng như dùm máy hút bụi để không tạo nơi cho vi khuẩn cư trú.

Sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ gọn gàng

Sắp xếp đồ dùng gọn gàng là việc làm cần thiết dành cho tất cả các phòng trong nhà. Khi sắp xếp nội thất phòng ngủ một cách khoa học và gọn gàng thì bạn sẽ dễ dàng tìm ra chúng và dọn dẹp phòng cũng trở nên dễ dàng hơn.

sắp xếp nội thất

Sắp xếp nội thất cho phòng ngủ gọn gàng (Ảnh: ST)

Lau chùi đồ đạc theo định kỳ

Đối với các món đồ nội thất bạn nên sắp xếp gọn gàng và thường xuyên lau chùi vì lâu ngày không dùng đến hoặc ít sử dụng thì chúng sẽ dễ bị bám bụi. Việc lau chùi nên thực hiện ít nhất 1 lần/tuần.

lau chùi đồ đạc

Phòng ngủ sạch sẽ, gọn gàng cho tinh thần thoải mái (Ảnh: ST)

Không nên mang giày dép vào phòng ngủ

Giày dép đi ra ngoài mang theo bụi bẩn chứa vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, bạn nên để giày dép xa phòng ngủ hoặc để trong tủ đóng kín. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn vị cho mình một đôi dép chuyên mang nhà để đi lại trong phòng ngủ.

không mang dép vào phòng ngủ

Chuẩn bị dép để mang trong nhà để đảm bảo sức khỏe (Ảnh: ST)

Loại bỏ những vật dụng không cần thiết

Những đồ dùng không cần thiết bạn nên loại bỏ để giảm thiểu bề mặt tiếp xúc với bụi bẩn và mở rộng thêm diện tích không gian cho phòng ngủ. Việc trang trí phòng ngủ hiện đại theo phong cách tối giản sẽ giúp bạn đẩy lùi bụi bẩn, vi khuẩn ra khỏi phòng ngủ của bạn.

phòng ngủ tối giản

Thiết kế phòng ngủ tối giản được nhiều người lựa chọn (Ảnh: ST)

>>>Xem thêm: Giường tròn – nội thất gây ấn tượng cho phòng ngủ

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
tranly