Những ý tưởng tuyệt vời giúp biến tấu nội thất phòng ngủ nhỏ

Bài viết của Dieu Linh
Xuất bản:07-05-2018 10:22:56

Mỗi phòng của căn nhà đều sở hữu nét quyến rũ đặc trưng riêng, trong đó phòng ngủ cũng vậy. Tuỳ theo thiết kế và diện tích căn phòng có mà nội thất phòng ngủ nhỏ hay lớn sẽ được bố trí theo cách khác nhau.

Trong căn phòng ngủ – không gian để nghỉ dưỡng của mỗi thành viên trong gia đình thì cần có các yêu cầu khắt khe hơn về mặt nội thất phòng ngủ nhỏ. Nếu như bạn sắp xếp quá là nhiều đồ đạc hẳn là sẽ khiến cho không gian trở nên bị chật hẹp hơn, có thể tác động trực tiếp tới tâm lí, cảm xúc của con người. Sau đây sẽ là các ý tưởng thiết kế tuyệt vời để dành riêng cho thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ.

Sắp xếp phòng ngủ ngăn nắp sẽ tạo cảm giác cho căn phòng nhỏ trở nên rộng hơn (Ảnh: Sưu tầm)

Các ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ

  • Giải pháp về không gian: Sắp xếp nội thất phòng ngủ nhỏ đơn giản ngăn nắp chính là một hình thức hiệu quả tạo cảm giác cho căn phòng nhỏ trở nên rộng hơn. Một giải pháp dễ dàng đấy là sử dụng tủ đựng đồ giống trong ảnh.
  • Không gian mở: áp dụng thiết kế mở dành cho phòng ngủ nhà bạn là môt cách để mở rộng cho không gian. Không những vậy, điều này còn khiến phòng ngủ luôn được thông thoáng, loại bỏ cảm giác bức bối bởi bốn bức tường tạo ra.

Nên chọn những đồ nội thất có kích cỡ nhỏ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng (Ảnh: Sưu tầm)

  • Sự thoải mái lớn nhất: Yếu tố thiết yếu nhất trong thiết kế phòng ngủ đấy là đề cao tối đa sự thoải mái của người dùng. Để thực hiện được điều này, ta cần đặt nhiều sự cẩn trọng ở trong việc chọn lựa nội thất phòng ngủ nhỏ cao cấp, làm cách nào có thể đáp ứng được các yêu cầu riêng của mỗi thành viên.
  • Thu nhỏ lại kích thước nội thất: Nếu có được mẫu nội thất phòng ngủ đơn giản, bạn nên chọn đồ nội thất với kích cỡ nhỏ hơn song vẫn có được chức năng mà nó đem lại. Ví dụ như trong hình ảnh , thay vì lắp một chiếc giường đôi sở hữu kích thước lớn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giường nhỏ. Không gian sẽ rộng thoáng nhiều hơn cũng chính là một yếu tố giúp bạn sở hữu được giấc ngủ sâu hơn.

1 số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ nhỏ đơn giản

Phòng ngủ thông thoáng sẽ mang tới cảm giác dễ chịu, thoải mái cho chủ nhân căn phòng (Ảnh: Sưu tầm)

Dưới đây là các kinh nghiệm từ kiến trúc sư, chia sẻ phương pháp bạn sẽ thiết kế cùng trang trí các món đồ nội thất bên trong phòng ngủ nhỏ:

  • Để mở rộng cho diện tích căn phòng cùng làm tăng độ sáng thì nên dùng những tấm gương lớn.
  • Sử dụng những món đồ nội thất thông minh nhằm tiết kiệm diện tích mà lại vẫn tối ưu khả năng về sử dụng.
  • Nếu bạn là người quan tâm tới phong thủy thì cũng nên chú ý đến các điều cấm kỵ trong việc thiết kế phòng ngủ. Tránh để các chi tiết nhỏ nhặt ảnh hưởng tới vượng khí gia đình

Nếu như bạn đang có 1 căn phòng ngủ nhỏ với nhiều đồ nội thất phòng ngủ nhỏ, thì hãy thử các ý tưởng trên nhé. Chắc chắn là sẽ hữu ích cho bạn đấy!

>>>Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi chọn mua kệ tủ sách phòng ngủ

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Dieu Linh