Những vách ngăn phòng ngủ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Bài viết của Dieu Linh
Xuất bản:05-05-2018 01:58:38

Vách ngăn phòng ngủ đẹp đơn giản là phương  pháp được nhiều người áp dụng trong khi thiết kế nhà ở. Vách ngăn phòng ngủ không chỉ giúp ngăn chia căn phòng mà còn là vật trang trí.

Ở Việt Nam, vách ngăn phòng ngủ đẹp được áp dụng tương đối đa dạng bởi nhiều chủng loại  của vật liệu khác nhau như  là tre nứa, thạch cao, gỗ hay nhôm, kính và composit, … Với mỗi chất liệu khác nhau lại có các kiểu thiết kế thành vách ngăn khác nhau.

phòng ngủ theo phong cách nhiệt đới

Chẳng hạn như  với chất liệu là  gỗ hoặc thạch cao, có thể thiết kế cho vách ngăn cố định có tính chắc chắn; đối với chất liệu nhôm hoặc  kính có thể thiết kế các vách ngăn di động với tính năng động, vách ngăn dùng chất liệu cứng hay  mềm, vách ngăn để chống nước, vách ngăn đóng cùng  mở như là bình phong tạo hoặc vách ngăn kính để  bao che bảo vệ nhưng lại không chia cắt không  gian, tính chất ước định …

Vách ngăn thạch cao

Mẫu vách ngăn phòng ngủ bằng thạch cao (Ảnh: Sưu tầm)

Nội thất phòng ngủ đẹp có vách ngăn thạch cao được coi là khá  bền đẹp cùng với sang trọng, thể hiện được thẩm mỹ của người dùng , giúp bạn tạo không gian đẹp cùng sang trọng hơn. Bên cạnh đấy, vách ngăn thạch cao còn là loại vật chống ẩm, chống cháy khá là tốt. Chúng đáp ứng ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về mặt  mỹ thuật, linh hoạt trong trang trí, có khả năng để chống cháy, chịu nước, cách âm cùng tiêu âm. Vách ngăn thạch cao dễ dùng , không hại tới sức khỏe thân thiện cùng  môi trường, bền lại nhẹ.

Vách ngăn kính

Mẫu vách ngăn phòng ngủ bằng kính cao cấp (Ảnh: Sưu tầm)

Vách ngăn khung nhôm kính sở hữu kết cấu khít đảm bảo về độ cách âm, cách nhiệt cùng chống thấm cho công trình. Chúng được làm chế tạo với khung nhôm định hình cùng các màu sơn tĩnh điện không giống nhau ,…

Tủ quần áo đa năng làm vách ngăn phòng ngủ bằng kính có thể dễ dàng tháo lắp, di chuyển , vách kính sở hữu công dụng cách âm, cách nhiệt lại trang nhã và  sang trọng. Loại vách ngăn này đem lại ánh sáng dành cho không gian , phù hợp với mọi công trình như là phòng làm việc, ngăn phòng ngủ hoặc nhà tắm, nhất là kính cường lực  với độ an toàn cao không tác động tới sức khỏe tạo ra một luồng sinh khí theo như phong thủy nội thất.

Vách ngăn gỗ

Mẫu vách ngăn phòng ngủ bằng gỗ tự nhiên (Ảnh: Sưu tầm)

Vách ngăn phòng ngủ bằng gỗ không chỉ được dùng làm vách ngăn cho văn phòng mà giờ đây loại vách ngăn này còn được dùng  cho những không gian gia đình cần  tới sự tối ưu về diện tích. Vách ngăn gỗ được tạo ra với nhiều màu sắc  ấn tượng, mà vật liệu gỗ cũng là vật liệu có tính bền đẹp, giúp đem đến không gian ấm áp dành cho phòng khách đẹp cũng như thân thiện hơn cho ngôi nhà.

Vách ngăn gỗ được áp dụng rộng rãi nhằm tạo  nên không gian riêng cho từng khu làm việc hay những bộ phận làm việc khác nhau, qua đấy tạo ra sự độc lập tương đối cùng hiệu quả trong công việc.

Trên đây là các mẫu vách ngăn phòng ngủ đẹp được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng với các gợi ý này, bạn sẽ sở hữu cho mình một không gian phòng ngủ thẩm mỹ hiện đại.

>>>Xem thêm: Xu hướng chọn thảm trải phòng ngủ đẹp sang trọng trong năm 2018

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Dieu Linh