Những lưu ý quan trọng khi chọn mua kệ tủ sách phòng ngủ

Bài viết của Dieu Linh
Xuất bản:03-05-2018 02:04:09

Không gian phòng ngủ hiện đại giờ đây không chỉ chú trọng đến phông nền, cách trang trí đồ nội thất như tủ áo, giường… mà những kệ tủ sách phòng ngủ cũng vô cùng quan trọng.

Bởi kệ sách không chỉ giúp chúng ta cất giữ sách, mà còn mang tới không gian phòng ngủ gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

Đọc sách là 1 thói quen tốt, không chỉ với những em nhỏ, mà người lớn cũng nên có thói quen này. Đi kèm với những cuốn sách hay, thì không thể thiếu những chiếc kệ tủ sách phòng ngủ. Chiếc kệ sách là nơi chúng ta lưu giữ và nâng niu những cuốn sách, còn gì tuyệt hơn khi từng cuốn sách ấy, được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Xã hội hiện nay ngày càng phát triển kệ tủ sách đồ nội thất phòng ngủ không chỉ là nơi lưu trữ những cuốn sách, mà nó còn trở thành một đồ nội thất trang trí độc đáo, làm nổi bật lên không gian phòng ngủ ấm cúng của bạn.

Kệ sách không chỉ là nơi lưu trữ những cuốn sách mà chúng còn là đồ nội thất không thể thiếu trong căn phòng ngủ (Ảnh: Sưu tầm)

3 gợi ý kệ sách cho phòng ngủ nhỏ

Kệ sách kết hợp với bàn trang điểm

Đây là mẫu kệ tủ sách phòng ngủ có thể tận dụng tối đa không gian trong căn phòng ngủ. Chiếc kệ dài chạy dọc theo cạnh giường ngủ, men theo các bức tường và kết thúc bằng một bàn trang điểm. Thiết kế này không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều diện tích trong căn phòng ngủ, mà nó còn có tính ứng dụng cao, vừa là kệ sách, và có thể trở thành bàn trang điểm.

Kệ sách mở đối xứng

Mẫu kệ sách đối xứng 2 bên đầu giường được thiết kế độc đáo, lạ mắt (Ảnh: Sưu tầm)

Ta có thể dễ dàng nhận thấy tổng thể trang nhã, hài hoà và đối xứng của thiết kế kệ tủ sách phòng ngủ đối xứng này. Màu sắc đơn giản, thanh lịch giúp cho chúng trở nên hài hòa với tổng thể của căn phòng. Bên cạnh đó, hình dáng cân xứng được đặt ở hai bên giường được nối với nhau qua một mặt phẳng được tận dụng để làm vách đầu giường.

Kệ sách ở khung cửa

Sự sáng tạo không biên giới chính là chiếc chìa khóa vàng mở ra những những ý tưởng trong kiến trúc thiết kế nội thất hiện đại. Đây là thiết kế độc đáo kết hợp giữa vòm cửa và chiếc kệ sách. Cách trang trí phòng ngủ đẹp với kệ tủ sách này cũng phù hợp với nhiều không gian phòng ngủ từ lớn đến nhỏ.

Những lưu ý khi chọn mua kệ sách

Mẫu kệ sách được làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp lõi xanh đã qua xử lý chống mối mọt cong vênh (Ảnh: Sưu tầm)

  • Khí hậu ở nước ta nóng ẩm, vậy nên gia chủ nên lựa chọn mẫu kệ tủ sách cho phòng ngủ làm từ gỗ tự nhiên, còn nếu lựa chọn gỗ công nghiệp thì phải là loại gỗ công nghiệp cốt xanh chống mối mọt, ẩm đã qua xử.
  • Kệ sách phải có màu sắc và thiết kế hài hòa với những đồ nội thất khác trong căn phòng.
  • Kệ sách cần có kích thước phù hợp với không gian, không nên quá to hoặc quá nhỏ.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua kệ tủ sách phòng ngủ, cũng như những mẫu kệ sách độc đáo, dành cho không gian phòng ngủ nhà bạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn lựa được mẫu kệ sách ưng ý nhất.

>>>Xem thêm: Những ưu điểm không ngờ của giường ngủ bệt đẹp

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Dieu Linh