Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Bài viết của vinh
Xuất bản:24-01-2018 03:31:20

Thiết kế phòng ngủ hợp khoa học sẽ giúp bạn có được một không gian nghỉ ngơi thoải mái, tránh được những điều kiêng kị.

Mỗi người đều dành ra 1/3 thời gian trong ngày ở phòng ngủ để nghỉ ngơi, thư giãn hay làm việc. Vì vậy, thiết kế phòng ngủ là một điều đặc biệt quan trọng, không thể bỏ qua. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có được một không gian hoàn hảo.

Phòng ngủ cần đủ ánh sáng

Nếu phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp thì bạn cũng không nên bỏ qua thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ. Cửa sổ không chỉ đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho cả căn phòng mà còn giúp không khí được lưu thông đảm bảo sức khỏe cho bạn.

phòng ngủ cần đủ ánh sángĐảm bảo đủ ánh sáng cho phòng ngủ thoáng đãng (Ảnh: ST)

Có thể kết hợp với đèn điện để tăng độ sáng cho căn phòng nhưng tuyệt đối không được để phòng thiếu sáng như vậy sẽ tạo một không gian ảm đạm, buồn chán và thiếu sức sống.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với nhà tắm, nhà bếp

Theo phong thủy thì nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi có mùi hôi, sẽ ảnh hưởng tới luồng khí lưu thông vào phòng khiến cho chủ nhân căn phòng ấy dễ sinh bệnh tật.

vị trí cửa phòng ngủ cần tránh

Cửa phòng ngủ cần tránh hướng nhà bếp, nhà vệ sinh (Ảnh: ST)

Cũng giống như nhà tắm thì nhà bếp cũng là nơi lưu chuyển luồng khí nóng của bếp nấu nên cửa phòng ngủ hay phòng ngủ cạnh phòng bếp sẽ gây ra tâm lý bất ổn cho người nghỉ ngơi trong phòng.

Vị trí đặt giường ngủ

Để có được một giấc ngủ ổn định, ngon giấc thì bạn nên kê giường cách cửa một khoảng cách nhất định. Tránh đặt giường ngủ ở giữa phòng vì khi ngủ sẽ dễ bị giật mình, tạo cảm giác hoang mang cho người ngủ.

vị trí đặt giường ngủ

Chọn vị trí đặt giường ngủ phù hợp để có giấc ngủ ngon (Ảnh: ST)

Bên cạnh đó thì giường và nền nhà cũng nên tạo một khoảng cách chừng 50cm để lượng khí bên trong gầm giường được lưu thông và không gây hại có sức khỏe. Bạn nên kê đầu giường sát tường để tăng cảm giác an toàn.

Không nên đặt gương đối diện với cửa

Gương có tác dụng tạo cảm giác căn phòng trở nên rộng và thoáng hơn nên đặc biệt được sử dụng trong thiết kế những không gian nhỏ. Tuy nhiên, khi thiết kế phòng ngủ cần lưu ý tới vị trí đặt gương.

đặt gương trong phòng ngủ

Đặt gương trong phòng ngủ cần lưu ý tới yếu tố phong thủy (Ảnh: ST)

Trong phong thủy thì gương đóng vai trò phản chiếu nên khi đặt gương đối diện cửa sẽ làm tăng lượng khí xấu vào phòng và làm giảm bớt may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kếphòng ngủ đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp các thành viên trong gia đình có được những giờ nghỉ ngơi thoải mái và đảm bảo chất lượng cho giấc ngủ.

>>Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách Vintage

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
vinh