Mách bạn 5 mẹo dọn vệ sinh phòng ngủ hữu ích

Bài viết của Dieu Linh
Xuất bản:05-05-2018 01:51:14

Với 5 mẹo nhỏ này các chị em sẽ chẳng cần phải mất hàng giờ để có thể dọn vệ sinh phòng ngủ bề bộn mà không biết nên bắt đầu dọn dẹp từ chỗ nào.

Gần như nhiều chị em đang vật lộn mỗi ngày với việc dọn vệ sinh phòng ngủ đơn giản cùng giữ cho phòng ngủ sạch sẽ. Cuối tuần thay vì được nghỉ ngơi, thư giãn thì bạn lại phải đánh vật với công việc dọn dẹp phòng ngủ đầy bụi bẩn, đồ chơi, rác cùng hàng tá những thứ trời ơi đất hỡi. Bạn rối tung lên và chẳng biết nên bắt đầu từ đâu. 5 bước dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian dọn dẹp khi phòng ngủ luôn được sạch sẽ.

Phòng ngủ thông thoáng giúp cho bạn luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu (Ảnh: Sưu tầm)

Hãy nhớ rằng mọi thứ đều nên có vị trí của nó

Một trong các việc khó khăn nhất lúc làm vệ sinh phòng ngủ là tìm cùng xếp các đồ đạc lung tung ở đúng vị trí của nó. Hãy sắp xếp cho mọi đồ đạc của căn phòng vào đúng các góc và theo thứ tự từ trước thì sau đó bạn sẽ dễ dàng dọn dẹp hơn. Ví dụ như phân loại rõ ngăn tủ quần áo của vợ chồng cùng con cái hoặc xếp gọn giá sách theo như bảng chữ cái.

Thay ga giường thường xuyên

Nên thay ga giường thường xuyên (Ảnh: Sưu tầm)

Giường chính là trung tâm của phòng ngủ. Một chiếc giường sạch sẽ là khởi đầu tuyệt vời cho việc bắt tay vào tiến hành dọn dẹp những góc khác trong căn phòng. Nhìn chiếc giường thơm tho sẽ làm tăng thêm động lực cho bạn khi nghĩ tới đống việc dọn dẹp còn lại.

Không cần thiết phải lau dọn mỗi tuần

Bạn chẳng cần phải tuần nào cũng đem ra lau chùi toàn bộ đồ vật trong phòng từ chiếc giường, tủ tới tivi, khung tranh ảnh. Để phòng ngủ đẹp được vệ sinh gọn gàng thì vào mỗi cuối tuần bạn việc lau dọn cho thật sạch sẽ sàn nhà đã là đủ. Còn lên lịch sẵn rằng là đúng sáng thứ 7 hay chủ nhật khoảng 2-3 tuần một lần để tiến hành tổng vệ sinh nhà cửa. Khi đấy lau chùi các đồ đạc lặt vặt cũng hẳn chưa muộn.

Nói không với động vật ở trong phòng ngủ

Không nên cho ch, mèo và các động vật khác lên giường (Ảnh: Sưu tầm)

Để dọn vệ sinh phòng ngủ cho phòng ngủ đẹp, thì bạn cần để thú cưng tránh xa căn phòng ngủ của mình. Lông cùng chấy rận ở vật nuôi sẽ vương vãi trên khắp chăn đệm, giường chiếu cùng với việc khó khăn khi giũ sạch. Phòng ngủ của bạn chẳng phải là cái ổ! Do đấy, hãy mua cho chú thú cưng của bạn một chiếc đệm ngủ rồi đặt tại góc khác trong ngôi nhà.

Cho đi bớt những đồ dùng không cần thiết

Thật dễ dàng để bạn tích trữ quần áo, giày dép, và nhiều phụ kiện. Tuy nhiên khi cần soạn ra để vứt đi thì bạn lại chần chừ. Nhiều chị em có suy nghĩ rằng rồi sẽ có khi mình lại mặc nó, cái đấy còn mới mà. Nhưng thử nghĩ lại xem, mấy năm rồi bạn chẳng đụng chúng? Hãy đứng lên, tiến hành dọn dẹp phòng ngủ cùng tủ quần áo, cho quyên góp các thứ bạn chẳng dùng nữa cho những ai đang thiếu thốn hơn vào cuối tuần này ngay.

Trên đây là các cách vệ sinh phòng ngủ, để giúp cho căn phòng luôn sạch sẽ. Mong rằng những mẹo dọn vệ sinh phòng ngủ trên hữu ích đối với bạn.

>>>Xem thêm: Mách nhỏ cho bạn tuyệt chiêu để có phòng ngủ màu tím đẹp

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Dieu Linh