Không nên đặt giường ngủ ở một trong 6 vị trí bên dưới

Bài viết của vinh
Xuất bản:03-01-2018 08:47:27

Để có giấc ngủ sâu và thoải mái, bạn không chỉ quan tâm đến không gian phòng ngủ mà phải chú ý đến cách đặt đồ vật trong phòng, đặc biệt nhất là giường ngủ.

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ, ngoài việc hợp phong thuỷ thì cũng cần  né các vị trí không tốt cho sức khoẻ. Sau đây sẽ là 6 vị trí bạn không nên đặt giường ngủ.

khong-dat-giuong-ngu-gan-cua

Phòng ngủ không nên đặt gần cửa sổ (Ảnh: ST)

1. Giường ngủ dưới trần dốc

Khi đặt giường ngủ nếu vô tình bạn đặt giường dưới trần dốc, năng lượng của bạn sẽ bị đè nén, áp lực, sau một đêm sẽ không tái tạo được năng lượng cho ngày mới và gây cảm giác khó ngủ cho bạn.

noi-that-phong-ngu-hien-dai-3

2. Giường ngủ gần cửa sổ

Việc đặt giường ngủ gần cửa số là điều hạn chế, vì không đảm bảo sức khoẻ và năng lượng cho bạn, bất đắc dĩ lắm thì bạn nên dùng tấm rèm cửa để che cửa sổ lại như vậy sẽ tốt hơn cho giấc ngủ của bạn.

3. Kê giường ngủ đối diện với gương

Từ xưa đến nay việc đặt giường ngủ luôn được ông bà ta chú ý, và kị nhất là để gương rọi thẳng vào giường. Để gương sẽ khiến bạn dễ bị gặp ác mộng và có giấc ngủ không sâu được. Như vậy bạn sẽ thức giấc với tâm trạng mệt mỏi là điều không tốt chút nào.

trang-tri-dau-giuong-phong-ngu

Gương có thể đặt một bên nhưng không đặt đối diện giường nằm (Ảnh: ST)

4. Giường ngủ đối diện cửa ra vào

Giường ngủ mà đặt đối diện cửa ra vào là một điều cực xấu, khiến bạn bị mất giấc và không thể nào tỉnh táo vào sáng hôm sau.

5 .Treo vật phía trên giường

Không nên treo đồ vật phía bên trên giường ngủ của bạn vì như vậy dễ làm bạn giật mình tỉnh giấc.

thiet-ke-phong-ngu-hien-dai-dep

Chỉ trang trí trên tường không nên treo vật lơ lửng trong phòng (Ảnh: ST)

6. Giường ngủ gần cửa phòng

Cũng như cửa sổ cửa phòng là nơi có nhiều hướng gió, điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ của bạn và người thân trong gia đình.

Nếu thiết kế phòng ngủ và đặt giường thì bạn nhớ né những vị trí này ra để đem đến giấc ngủ tốt nhất cho các thành viên gia đình nhé!

>>> Xem thêm: Xu hướng phòng ngủ hiện đại với những tông màu pastel ngọt ngào

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
vinh