Gợi ý 04 ý tưởng kệ tủ sách thông minh, hiện đại cho phòng ngủ

Bài viết của Minh Anh
Xuất bản:20-05-2018 12:18:38

Cho dù có sở hữu một phòng sách riêng hay không thì một kệ tủ sách trong phòng ngủ luôn là đồ dùng không thể thiếu của tất cả các tín đồ mê sách. Hãy xem những mẫu kệ tủ sách phòng ngủ thông minh dưới đây và ứng dụng cho ngôi nhà của bạn nhé!

Sách mang đến nguồn tri thức vô hạn. Sẽ thật tuyệt vào những ngày cuối tuần thưởng thức những tách trà và bánh ngọt bên ô cửa sổ trong khi gặm nhấm những kiến thức trong trang sách. Hay là mỗi buổi tối được nằm dài trên giường và đọc một vài trang cuốn sách yêu thích để giấc ngủ sâu hơn. Hiểu được tâm lý này của các gia chủ, các nhà thiết kế đã biến hóa muôn vàn kiểu tủ sách phòng ngủ.

Kệ tủ sách phòng ngủ kịch trần

Goi-y-04-y-tuong-ke-tu-sach-thong-minh-hien-dai1

Trang trí kệ tủ sách kịch trần cho phòng ngủ (Ảnh: ST)

Nếu phòng ngủ của bạn đủ rộng và có một bức tường trống lớn thì ý tưởng đặt một kệ tủ sách dài cao kịch trần hoặc gần kịch trần là ý tưởng táo bạo để có một không gian thỏa thích với sách. Thiết kế kệ tủ sách phòng ngủ như này sẽ giúp gia chủ lưu giữ được số lượng sách lớn mà nếu không thì hoàn toàn có thể kết hợp sách với các đồ trang trí nội thất khác hoặc chậu cây xanh để làm điểm nhấn cho căn phòng.

Kệ tủ sách phòng ngủ kết hợp bàn làm việc

Goi-y-04-y-tuong-ke-tu-sach-thong-minh-hien-dai2

Kệ tủ sách phòng ngủ kết hợp bàn làm việc tiện lợi (Ảnh: ST)

Nhiều gia chủ tận dụng một phần không gian phòng ngủ để là nơi xử lý công việc thì việc kết hợp bàn làm việc và kệ tủ sách là lựa chọn tối ưu nhất. Kiểu kệ tủ sách đồ nội thất phòng ngủ này cũng phù hợp với phòng ngủ của các bạn học sinh, sinh viên tạo không gian học tập tập trung nhất. Một không gian riêng tư kết hợp học tập, làm việc, thư giãn và nghỉ ngơi là căn phòng lý tưởng mà ai cũng ao ước sở hữu.

Kệ tủ sách phòng ngủ cạnh cửa sổ

Goi-y-04-y-tuong-ke-tu-sach-thong-minh-hien-dai3

Kệ tủ sách phòng ngủ cạnh cửa sổ (Ảnh: ST)

Nếu trong phòng ngủ có cửa sổ mở thì chắc chắn không còn vị trí nào tuyệt vời hơn để đặt kệ tủ sách. Các mẫu thiết kế kệ tủ sách phòng ngủ kiểu này thường là giá sách nhỏ phía dưới cửa sổ, kệ tủ sách hai bên, hoặc kệ tủ sách xung quanh cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên và một không gian yên tĩnh, thoáng mát bên ngoài cùng với sách sẽ giúp bạn thư giãn, tập trung tối đa! Lúc này, bạn có thể chiều chuộng bản thân bằng cách bố trí một bộ bàn ghế phá cách hoặc chỉ cần một chiếc ghế tựa nhỏ xinh để nằm ườn bên khung cửa sổ đọc sách mỗi ngày thôi là đã rất tuyệt vời rồi!

Kệ tủ sách phòng ngủ đầu giường

Goi-y-04-y-tuong-ke-tu-sach-thong-minh-hien-dai4

Kệ tủ sách phòng ngủ đặt đầu giường gia chủ (Ảnh: ST)

Nhiều người lại thích đặt sách ở nơi có thể với tay là lấy được ngay cả khi đang ở trên giường. Kệ tủ sách phòng ngủ đặt ở đầu giường gia chủ vừa đáp ứng được yêu cầu này vừa tận dụng phần không gian chết trên bức tường. Thay vì sử dụng một bộ tranh hay vật dụng nào đó để trang trí tường đầu giường thì sao không để giá sách làm điều đó?

Qua những gợi ý trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã lựa chọn mẫu kệ tủ sách cho phòng ngủ nào phù hợp với không gian sống và cá tính của mình rồi đúng không? Kệ tủ sách phòng ngủ chính là một mảnh ghép không thể thiếu bổ sung vào phong cách và thẩm mỹ cho phòng ngủ của chính bạn đấy!

>>> Xem thêm: Những ý tưởng tuyệt vời giúp biến tấu nội thất phòng ngủ nhỏ

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Minh Anh