Cách bố trí đèn cho phòng ngủ không phải ai cũng biết

Bài viết của Lý Đỗ
Xuất bản:27-02-2018 06:40:32

Thiết kế nội thất phòng ngủ luôn là vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm bởi đây nơi để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Trong đó, ánh sáng cũng có ảnh hưởng không đến đến giấc ngủ của chủ nhân trong chính căn phòng đó.Vậy bố trí  đèn cho phòng ngủ như thế nào là hợp lý, mời các bạn tham khảo những lưu ý sau đây:

Bố trí đèn cho phòng ngủ cần tuân theo một nguyên tắc chung

So với những không gian khác trong nhà, ánh sáng trong phòng ngủ cần phải được bố trí dịu nhẹ và hợp lý bởi phòng ngủ ngoài chức năng dùng để ngủ thì nó còn là nơi dùng để đọc sách hoặc là nơi để cho nữ chủ nhân soi gương, trang điểm.

phong-ngu-dep-hien-dai

Bố trí nội thất phòng ngủ cần tuân theo một nguyên tắc chung (Ảnh: ST)

Vấn đề đặc biệt quan trọng mà rất nhiều người thường bỏ qua khi lên sơ đồ điện cho thiết kế nội thất phòng ngủ chính là vị trí công tắc đèn. Nếu như  không gian sinh hoạt chính là chiếc giường, thì phải có những chiếc công tắc đặt gần đầu giường để dễ dàng bật tắt khi có nhu cầu.

Về chiếu sáng

Ánh sáng trong phòng ngủ cần nhẹ nhàng, không quá sáng cũng không quá tối. vừa đủ với như cầu sử dụng của chủ nhân một cách hợp lý. Chính vì vậy, chúng ta cần phải lưu ý đến chủng loại bóng đèn, màu sắc và cường độ của chúng.

mau-phong-ngu-dep

Đèn chụp giúp ánh sáng trở nên dịu nhẹ hơn cho không gian phòng ngủ (Ảnh: ST)

Để cân bằng ánh sáng trong không gian phòng ngủ bạn có thể sử dụng những chiếc đèn có chụp đèn cạnh đầu giường đây là một cách trang trí khá hay, có thể giúp cho ánh sáng êm dịu hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể treo thêm các mẫu đèn trang trí tạo cảm giác lãng mạn, ấm áp, chính nó sẽ tạo ra mối liên kết thống nhất với giường ngủ và bàn trang điểm.

Về trang trí phòng ngủ

Trong phòng ngủ không nên treo các món đồ nội thất, trang trí như Tranh có kính, ảnh của người đã khuất, bài vị, đao, kiếm… sẽ khiến phòng ngủ ngập trong bầu không khí chết chóc, tàn bạo.

Trang trí phòng ngủ với các bức tranh treo tường nhã nhặn (Ảnh: ST)

Trong phòng ngủ nên treo các bức tranh treo tường trang nhã, tình cảm, có ý nghĩa tốt lành, sẽ đem đến hứng thú lành mạnh, giúp thư giãn tinh thần và có những giấc mơ đẹp.

>>> Xem thêm: Phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại đáng mơ ước

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Lý Đỗ